Xem chọn ngày bất tương trong tháng

Theo phong tục xa xưa, người dân luôn lựa chọn những ngày tốt. Để thực hiện những công việc trọng đại như: cưới hỏi, xây nhà, nhập trạch v.v. Khi chọn được ngày tốt trùng với các ngày bất tương. Thì sẽ hoàn hảo dễ thành công mọi việc. Nên ngày bất tương là ngày đại kiết mang đến hanh thông, công danh sự nghiệp, phu thê viên mãn trọn đời trọn kiếp.

Ngày bất tương là ngày gì?

Các ngày bất tương năm nay 2020 hay các năm khác mang tên đầy đủ từ xa xưa là “Ngày âm dương bất tương”. Là ngày quan trọng đại kiết dựng vở gả chồng để chung cuộc sống về sau. Trong đấy, “bất” được hiểu là “không” còn “tương” là tương hợp. Có nghĩa, “bất tương” không bị âm dương tương xung khắc sát phạt mà đây là ngày đẹp hanh thông mọi việc thuận lợi cho mọi người. Qua công cụ dưới đây, mọi người sẽ hiểu rõ và nắm bắt ngày bất tương:

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của ngày bất tương

Xem ngày bất tương sẽ cung cấp cho bạn các ngày tốt và tránh các ngày xấu bất lợi. Từ đó giúp bạn lên kế hoạch thực hiện những công việc lớn cho gia chủ như: nhập trạch, khai trương, làm nhà, v.v. một cách thuận lợi, thành công. Trong đó ngày bất tương được xem là ngày tốt nhất cho việc cưới hỏi. Sẽ mang lại sự hòa hợp, hạnh phúc cho vợ chồng. Ngoài ra, xem chọn ngày bất tương giúp gia chủ an tâm tự tin thực hiện tốt, suôn sẻ mọi công việc quan trọng.

 

Chọn ngày bất tương để tiến hành cưới hỏi
Chọn ngày bất tương để tiến hành cưới hỏi

Xem ngày bất tương cung cấp thông tin gì?

Theo quan niệm xưa, ngày bất tương là ngày âm dương bất tương. Đây là ngày hòa hợp không xung khắc âm – dương nên là một ngày đại kiết. Khi gia chủ muốn tiến hành những công việc trọng đại thì nên tìm hiểu và chọn ngày trùng bất tương.

Tuổi xung hợp

Người xưa nói rằng “Can chi ti hòa danh viết bất tương” nghĩa là trong tháng ngày nào có can chi hòa hợp không sát phạt. Thì ngày đó là “ngày bất tương”. Nên cần phải chọn tuổi xung hợp với ngày bất tương để tiến hành những công việc trọng đại. Thì sẽ thành công vạn sự và hoàn toàn không còn phải lo ngại những điều gì nữa cả.

Ngày bất tương của mỗi tháng

Xem cách xác định ngày bất tương trong tháng có 11 ngày tốt: Bính Dần, Đinh Mão, Bính Tý, Mậu Dần, Bính Tuất, Kỷ Mão, Mậu Tý, Canh Dần, Nhâm Dần, Quý Mẹo, Ất Tị. Cụ thể ngày bất tương trong từng tháng:

Xem ngày bất tương trong tháng

Tháng 1Bính DầnĐinh MãoBính Tý Kỷ MãoCanh Dần
Tháng 2  Bính DầnẤt SửuĐinh SửuBính TuấtCanh Tuất
Tháng 3Đinh SửuẤt SửuĐinh Dậu
Tháng 4   Bính TýẤt Dậu Bính ThânĐinh Dậu
Tháng 5  Kỷ MùiBính ThânBính TuấtẤt MùiQuý Dậu
 Giáp TuấtGiáp Thân   
Tháng 6  Giáp NgọẤt MùiẤt DậuGiáp ThânNhâm Ngọ
 Quý MùiQuý DậuNhâm ThânGiáp Tuất 
Tháng 7 Giáp Thân Quý MùiNhâm ThânẤt DậuẤt Mùi
 Kỷ MùiGiáp Tuất   
Tháng 8 Giáp ThìnNhâm ThìnTân TỵQuý TỵGiáp Ngọ
 Nhâm NgọQuý MùiGiáp Thân  
Tháng 9  Ất MãoQuý MãoNhâm NgọCanh NgọQuý Mùi
 Tân MùiKỷ Mùi   
Tháng10 Nhâm DầnQuý MãoCanh ThìnCanh NgọCanh Dậu
Tháng 11  Đinh SửuĐinh MãoKỷ MãoCanh ThìnNhâm Thìn
 Đinh Tỵ    
Tháng 12 Ất SửuCanh DầnĐinh MãoKỷ MãoCanh Thìn

Như vậy các bạn đã biết ngày bất tương là ngày thuận lợi hanh thông như thế nào? Nên khi cần thiết làm những việc trọng đại thì các bạn cần hiểu cách xem tính và chọn ngày bất tương. Để chọn ra được những ngày cực tốt trong tháng mang lại hoàn hảo, vạn sự như ý, thành công mọi việc.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...