Xem ngày giờ an táng, chôn cất người mất

Trong cuộc sống, mỗi con người đều có thời điểm sẽ kết thúc chia lìa trần gian một cách riêng biệt. Nên sẽ khó có thể chọn được ngày chết tốt xấu để về bên kia. Bởi vậy, khi có người trong gia đình mất thì người thân cần chọn giờ tốt và xem tuổi người chết để chôn cất, khâm liệm. Để mang đến sự thanh thản và siêu thoát về nơi vĩnh hằng cho người mất. Như vậy, qua công cụ dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác cách chọn ngày giờ chôn cất, mai táng:

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày giờ chết tốt hay xấu từ đó sớm tìm cách hóa giải.
Xem ngày giờ chết tốt hay xấu từ đó sớm tìm cách hóa giải.

Ý nghĩa của chọn ngày chôn cất

Quy luật sinh tử mỗi người không thể dự đoán được trong cuộc sống. Khi trong gia đình, gia chủ có người thân mất mát thì cần phải xem chọn ngày giờ chôn cất người chết. Để có tiến hành án táng, chôn cất, khâm liệm đưa người thân siêu thoát về cõi vĩnh hằng. Và mang lại sự bình an, giảm đau buồn suy nghĩ của những người thân. Đồng thời khi có người nhà mất thì người thân còn cần phải xem ngày giờ chết xấu hay tốt. Nhằm sớm tìm cách hóa giải khi phạm giờ xấu. Từ đó tránh được hiện tượng trùng tang trong họ hàng.

Cách xem chọn ngày chôn cất

Chọn ngày chôn cất  người chết là một việc cực kỳ quan trọng khi gia đình họ hàng có người mất. Nhằm chọn được ngày an táng tốt cho người mất. Giúp cho người mất sớm siêu thoát và mang lại bình an cho người thân còn sống. Để cuộc sống bên cõi âm của người thân sẽ chu toàn, đầy đủ hơn. Dưới đây, sẽ giúp bạn biết được nhiều thông tin liên quan đến việc chôn cất, an táng v.v. Cụ thể:

Chọn giờ tốt để khâm liệm

Trong ngày chôn cất cần phải chọn được giờ tốt khâm liệm người chết để đưa linh hồn siêu thoát về nơi phương xa. Điều này rất quan trọng ngoài người âm còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống của người dương gian. Cho nên cần tính toán thận trọng chi tiết để chọn được giờ tốt khâm liệm người thân. Và đặc biệt cần tránh những giờ xấu đại kỵ. Để không mang tiền lệ xấu cho người thân đang chung sống phần dương.

Ngày đẹp để an táng

Trong cuộc sống khi có người thân đến lúc kỳ hạn và trở về bên kia cách trở âm dương. Thì cần phải xem ngày chết tốt hay xấu và tuổi của người chết. Để chọn được ngày đẹp phù hợp tiễn đưa vong linh về nơi yên nghỉ và bước sang cuộc sống âm linh mới. Như vậy, người mất sẽ không còn vương vấn trần gian nữa còn người dương sẽ không quá đau thương kéo dài vì cố nhân.

Tránh ngày giờ kiêng kỵ

Xem ngày giờ chôn cất, khâm liệm cần tránh các ngày đại kỵ : ngày Trùng tang, Trùng phục, Dương thác, Thổ cấm v.v. Để đưa người mất sang bên kia thế gian có cuộc sống mới tốt đẹp. Đặc biệt, còn hóa giải giúp người âm không còn băn khoăn, vướng bận cuộc sống hiện tại. Và tránh hung phù cát cho người mất siêu thoát về cõi vĩnh hằng âm gian.

Như vậy, người thân trong gia đình nên chọn ngày giờ để mai táng một cách thật chu toàn. Người thân phải làm việc chôn cất, khâm liệm thật có tâm và trọng hiếu. Có như thế, mới có thể mang lại lành phước cho người thân và gia đình. Còn bên kia tổ tiên sẽ mỉm cười chín suối không còn vướng bận dương gian.