Cách đặt tên cho con trai, con gái năm 2020

Trong cuộc sống khi người con chuẩn bị chào đời. Ông bà cha mẹ rất muốn chọn đặt những cái tên con trai, con gái hay và ý nghĩa. Nhằm mang đến niềm vui, may mắn, sức khỏe, thuận buồm xuôi gió cho người con về sau. Ngoài ra cần đặt tên cho con hợp tuổi với bố mẹ theo phong thủy ngũ hành. Để gia đình gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho người con trong cuộc đời. Dưới đây, công cụ bói tên cho con sẽ giúp bạn chọn được tên dễ thương, ý nghĩa:

Hướng dẫn xem tên con trai con gái tốt xấu

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấuÝ nghĩa bói tên cho con

Theo quan niệm xưa, việc đặt tên cho con gái, con trai là một việc không chỉ bố mẹ mà ông bà cũng rất cân nhắc và suy nghĩ. Bởi ý nghĩa tên con trai, con gái có mang đến niềm hy vọng, niềm tự hào của gia đình. Mà còn sự quan tâm lề lối trong dòng họ, gia tộc. Để con cháu được nhờ, gửi gắm, hoài bão về sau sẽ gặp nhiều hanh thông trong cuộc sống. Khi đặt tên cho con trai, gái dễ thương hợp tuổi bố mẹ. Thì sẽ mang niềm vui, hạnh phúc trong gia đình. Nếu đặt tên cho con theo phong thủy không phù hợp với bố mẹ, tên không đẹp v.v. Có thể gây ra nhiều khó khăn, sức khỏe, không được quý mến. Thì gia đình muộn phiền lo toan trong cuộc sống về sau.

Đặt tên cho con trai, con gái hợp tuổi bố mẹ dễ thương hay và đẹp nhất
Đặt tên cho con trai, con gái hợp tuổi bố mẹ dễ thương hay và đẹp nhất

Ngoài ra, đặt tên gọi ở nhà cho con trai, con gái cũng rất quan trọng. Bởi vậy, sẽ giúp bố mẹ dễ nuôi con, hay ăn chóng lớn, lễ phép. Và còn được nhiều người yêu thương, chăm sóc, quan tâm đến con cháu trong gia đình.

Cách đặt tên cho con năm 2020

Để đặt những cái tên hay và ý nghĩa cho bé trai hay gái. Thì bố mẹ cần xem cách đặt tên cho con theo ngũ hành, phong thủy và hợp tuổi. Để mang lại phúc phận và phúc khí trong cuộc sống gia đình. Cụ thể:

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Khi bố mẹ chọn đặt tên nào đẹp và ý nghĩa cho con theo phong thủy ngũ hành hợp mệnh thì con cái sẽ được quý nhân phù trợ. Mang lại nhiều lộc khí, may mắn và khởi sắc bền vững về sau cho con cháu. Ngoài ra, cần đặt tên gọi ở nhà cho bé trai, bé gái để dễ nuôi, ăn sung mặc sướng về sau trong cuộc sống. Kèm theo đó cần phải chọn những cái tên hay cho con không mắc phải các quy luật cấm kỵ khắc mệnh. Nếu không người con sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ

Theo quan niệm dân gian, khi chọn tên đệm hay chính của con phải hợp với tuổi bố mẹ. Bởi việc đặt tên không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của con mà còn tác động lớn đến tài vận của gia đình. Nếu con hợp tuổi thì trong gia đình sẽ có người gặp nhiều suôn sẻ, vận may, hanh thông công danh sự nghiệp trong cuộc sống. Gia đình sẽ êm đềm, hạnh phúc, ấm áp, vạn sự như ý muốn.

Ngược lại, khi đặt tên cho con trai, gái xung khắc thì bố mẹ sẽ trắc trở khó khăn, dễ gây đổ vỡ, gia đình lục đục không thành mọi việc. Con cái thì khó nuôi và trưởng thành còn có thể gây ra khắc khẩu, bôn ba, khó khăn tài lộc cho gia đình.

Đặt tên cho con theo tam hợp

Để đặt tên đẹp cho bé trai hay gái thì nên chọn tên tam hợp với tuổi con. Để mang đến nhiều vận may, xum họp, niềm vui, vạn sự như muốn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu tên con vào tứ hành xung thì gia đình sẽ hục hặc, khắc khẩu, tính cách không hòa hợp. Trong đó xét tuổi tam hợp hay tứ hành xung như sau:

Tam hợp Tứ hành xung
Dần – Ngọ – Tuất Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Hợi – Mão – Mùi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Thân – Tí – Thìn Tí – Dậu – Mão – Ngọ
Tỵ – Dậu – Sửu

Như vậy, xem đặt tên cho con trai gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ là rất cần thiết và quan trọng. Để mang lại nhiều vận may phúc phận, ấm no hạnh phúc cho con và gia đình trong cuộc sống. Do đó phần mềm đặt tên cho con cũng sẽ giúp bạn tham khảo và chọn đặt tên đẹp hợp bố mẹ. Mang lại tương lai tốt đẹp cho con sau này.