Xem chọn ngày giờ tốt động thổ làm nhà

Theo phong tục tập quán, đất là nơi các vị thổ địa cư ngụ và cai quản nhân gian. Khi muốn xây nhà để an cư lạc nghiệp người dân cần phải xin phép các vị thổ thần. Và cần xem coi tuổi xây nhà để chọn ngày tốt động thổ xây nhà theo tuổi của gia chủ. Thì sẽ được các vị phù hộ suôn sẻ thành công. Như vậy, tiện ích xem ngày tốt động thổ sẽ cung cấp thông tin một cách nhanh và chuẩn xác. Giúp bạn chọn được ngày đẹp động thổ hợp tuổi của mình.

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem chọn ngày động thổ làm nhà?

Ngày động thổ là ngày xin phép các vị thổ thần chứng giám. Nên cần phải xem ngày động thổ xây nhà để chọn ngày tốt hợp mệnh phong thủy với gia chủ. Để bắt đầu tiến hành thi công xây dựng và trong quá trình thi công luôn gặp nhiều may mắn, thành công. Ngoài ra, không bị tổn hại bế tắc hư hỏng mọi vật liệu và không đổ vỡ, xô xát, mất mát mọi góc cạnh.

Xem coi ngày động thổ xây nhà
Xem coi ngày động thổ xây nhà

Cách chọn ngày tốt động thổ

Trong quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân rất thận trọng chọn ngày giờ tốt hợp tuổi với gia chủ. Để tiến hành công việc quan trọng cho người dân trong cuộc sống. Trong đó, động thổ xây nhà là một việc trọng đại. Và cần chọn ngày giờ hoàng đạo để mọi việc trót lọt, thuận lợi mà mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình. Dưới đây, sẽ giúp cho gia chủ chọn được ngày tốt tránh ngày xấu để động thổ xây nhà thành công trong cuộc đời.

Chọn ngày giờ hoàng đạo và tránh ngày giờ hắc đạo

Từ xưa đến nay, người dân từng nhắc nhở ” mỗi năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ”. Đây là không gian thời gian lý tưởng trong năm để mang lại may mắn trong công việc cho gia chủ. Nên các bạn tiến hành việc lớn động thổ thì cần chọn ngày giờ hoàng đạo tránh ngày giờ hắc đạo. Trong đó có ngày hoàng đạo giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Là thời điểm tốt lành để tiến hành động thổ thi công xây nhà rất thuận lợi thành công.

Chọn ngày tháng hợp tuổi

Chọn được ngày giờ hoàng đạo còn phải xem chọn hợp với ngày động thổ theo tuổi của gia chủ. Bởi vì ông bà đã có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nên cần chọn ngày tháng động thổ theo tuổi nam gia chủ. Quyết định đến vận mệnh cuộc sống về sau của gia đình chung sống trong nhà.

Xem nhị thập bát tú

Trong nhị thập bát tú bao gồm 28 vì sao luôn vận động chiếu mệnh trên bầu trời cho người dân. Các vì sao luân phiên hoạt động giáng chiếu mỗi ngày. Trong đó mọi người sẽ nhận biết cát-hung mỗi ngày ra sao? Đem đến cho bạn những điều may nên thi công trong ngày nào? Và kiêng kỵ làm trong ngày nào? Từ đó giúp bạn chọn được ngày phù hợp tiến hành động thổ xây cất ngôi nhà cho tương lai về sau.

Tránh ngày xấu phạm bách kỵ

Để động thổ thi công xây nhà, các bạn cần kiêng kỵ các ngày xấu trong bách kỵ. Các ngày xấu trăm điều kỵ như: Sát chủ, Tam nương, Nguyệt kỵ, Dương công kỵ, Thỏ tử v.v. Đây là những điều cấm kỵ gây khó khăn trong quá trình đào lấp thi công và không thể lường trước mọi việc nguy hạn trong cuộc sống.

Xem chọn ngày động thổ theo tuổi là một việc quan trọng cho nam gia chủ. Để tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà được thành công vững chắc, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và gia đình. Ngoài ra còn chở che, sức khỏe cho mọi người sống chung trong ngôi nhà về sau.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...