Cách xem bói năm hạn tuổi tam tai

Trong cuộc sống, mỗi người đều có năm hạn tam tai của bản thân. Nên mọi người rất hay băn khoăn liệu tam tai của bản thân sẽ đến vào những năm thời điểm nào. Để thực hiện những công việc trọng đại sang các năm khác. Nhằm mang lại sự thành công thuận lợi. Đồng thời có thể sớm tìm cách hóa giải khi gặp hạn tam tai giảm bớt đi vận hạn. Dưới đây, công cụ xem tuổi hạn tam tai năm 2020 hay các năm khác sẽ cung cấp cho các bạn biết được tuổi bạn có bị phạm vào tam tai hay không:

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiCách cúng tam tai giải hạn 2020
Cách cúng tam tai giải hạn 2020

Năm hạn tam tai là gì?

Từ xa xưa, người dân đã đúc kết năm tam tai là năm tai họa của mỗi người. Trong đó, cứ 12 năm con giáp thì sẽ có 3 năm liên tiếp tam tai. Theo kinh nghiệm lưu truyền, cần phải tránh những năm này khi muốn làm những công việc quan trọng.

Cách tính năm tam tai

Theo cổ truyền, trong 12 con giáp sẽ chia thành 4 cặp tam hợp hóa tam tai. Tức là, tam hợp là 3 tuổi con giáp hợp với nhau thì sẽ chung hạn tam tai với nhau.

Trong vạn vật hấp dẫn không có gì là tốt nhất và hoàn toàn tuyệt đối. Kỳ diệu nhất tâm hợp cũng sẽ có những điều không như ý muốn. Như vậy, trong 12 con giáp có tam hợp 3 tuổi rất hòa hợp với nhau. Nếu vợ chồng tuổi tam hợp với nhau sẽ cực kỳ tốt cho cả cặp đôi. Tuy nhiên mỗi con giáp đều có tam tai nên khi vợ chồng tam hợp đều gặp tam tai ba năm giống nhau không tránh khỏi. Nên tam hợp sẽ hóa tam tai không có gì là hoàn hảo. Chi tiết tam hợp và tam tai như sau:

TAM HỢP TAM TAI 
    Thân – Tý – Thìn     Dần – Mão – Thìn
    Tị – Dậu –  Sửu     Hợi – Tý   – Sửu
    Hợi – Mão – Mùi     Tị – Ngọ – Mùi
    Dần – Ngọ – Tuất     Thân – Dậu – Tuất.

Cách tính năm tam tai để hóa giải

Khi đến vận hạn tam tai thì mọi người nên tìm cách hóa giải là việc cực kỳ cần thiết. Để giảm bớt rủi ro khó khăn trong cuộc sống mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Cách cúng giải hạn tam tai

Theo phong tục xưa, vào năm tam tai sẽ có vị thần tam tai cai quản. Cứ mỗi năm để bái cúng tam tai gia chủ cần làm lễ dâng hương cầu xin giải trừ tam tai.

Trong lễ cúng tam tai giải hạn, gia chủ phải chuẩn bị bài cúng tam tai để lên văn khấn là một việc không thể thiếu. Bài văn khấn là tâm tư nguyện vọng của gia chủ. Khi cầu khấn cần phải thành tâm để cầu xin vị thần phù hộ độ trị cho. Đây là linh thiêng cực kỳ quan trọng đề gia chủ làm lễ cúng giảm tránh những vận hạn cho bản thân và gia đình.

Phương pháp hóa giải tam tai

Theo phong tục và chiêm nghiệm, thì ngoài việc gia chủ đã làm lễ cúng tâm linh xin giải hạn tam tai. Thì nên cần làm những việc tâm đức thiện, phóng sinh làm thật nhiều việc tốt để nâng cao sự hóa giải tam tai. Đồng thời, gia chủ nên sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy để mang đến những vận khí may mắn hóa giải hung khí tam tai.

Công cụ xem hạn tam tai sẽ giúp cho bạn biết tuổi của mình sẽ phạm tam tai vào năm nào. Từ đó sớm tìm cách làm lễ hóa giải, cũng như làm nhiều việc thiện tích đức. Để có thể giảm bớt vận hạn của bản thân, gặp nhiều may mắn.