Xem ngày giờ sát chủ trong tháng

Trong phong tục xa xưa, người dân luôn xem ngày giờ tốt hay xấu trong tháng. Mục đích là tránh sự rủi ro không thuận lợi trong cuộc sống. Trong đó có ngày sát chủ, bởi ngày này được coi là cực kỳ xấu. Mang đến những điều xui xẻo, không may. Vậy cụ thể ngày sát chủ là ngày gì, sát chủ âm dương là ngày gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Ngày sát chủ là ngày gì?
Ngày sát chủ là ngày gì?

Ngày sát chủ là ngày gì?

Theo phong tục cổ truyền, ngày sát chủ là ngày cực kỳ xấu cần phải kiêng kỵ trong cuộc sống. Bởi “sát” là đại sát phạt gây nguy hiểm, khó thành chỉ bại. Và còn ảnh hưởng đến sức khỏe bình an. Còn “chủ” là gia chủ, chủ thể đứng đầu trong mọi việc. Vậy ngày sát chủ là ngày gây tổn hại, khó khăn, đau yếu cho người đối tượng đứng đầu khi sử dụng ngày đấy. Trong đó, ngày sát chủ được chia thành 2 loại: sát chủ dương và sát chủ âm.

Ngày sát chủ dương

Ngày sát chủ dương là cực kỳ kiêng kỵ đối với các ngày quan trọng như: cưới hỏi, động thổ, làm nhà v.v. là những ngày trong góc độ dương gian.

Ngày sát chủ âm

Ngày sát chủ âm là ngày kỵ khi tiến hành công việc thuộc về âm giới như: Mai táng, xây mộ, cải táng, đặt bàn thờ v.v. Đây là những công việc trong tín ngưỡng tâm linh.

Ngày sát chủ kiêng gì?

Ngày sát chủ bao gồm sát chủ dương và sát chủ âm và vào những ngày này xấu mọi người thường tránh thực hiện công việc quan trọng. Cụ thể:

Ngày sát chủ dương là một ngày cát hung cực kỳ xấu. Khi chuẩn bị tiến hành những công việc trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, v.v. cần hết sức cẩn thận. Bởi vì, nếu thực hiện việc lớn vào ngày sát chủ dương sẽ ảnh hưởng đến tài tộc, công danh sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, v.v. của gia chủ. Thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Nếu tiến hành đúng ngày sát chủ âm. Thì bên âm giới sẽ ảnh hưởng nặng nề và sẽ gây ra tai họa liền kề, liên đới người khác. Đây là bản chất có tồn tại trong âm giới nên cần tránh thực hiện ngày sát chủ âm. Để không mang lại sát hại đau thương cho gia đình.

Ngày sát chủ năm 2018 gồm những ngày nào?

Trong năm 2018 thì ngày sát chủ trong tháng là những ngày nào để kiêng kỵ. Dưới bản đầy đủ chi tiết chính xác như sau:

Ngày sát chủ năm 2018
ThángChi ngàyNgày dương lịch
Ngày sát chủ tháng 2ngày 1, 13 và 25
  Ngày sát chủ tháng 3Mùingày 16 và 28
 Ngày sát chủ tháng 4Mãongày 12 và 24
Ngày sát chủ tháng 5Thânngày 16 và 28
Ngày sát chủ tháng 6Tuấtngày 11 và 23
Ngày phạm sát chủ tháng 7Sửungày 8, 18 và 30
 Ngày phạm sát chủ tháng 8Hợingày 1, 13 và 25
Ngày phạm sát chủ tháng 9Ngọngày 11 và 23
Ngày phạm sát chủ tháng 10Dậungày 8 và 20
Ngày phạm sát chủ tháng 11Dầnngày 6, 18 và 30
Ngày phạm sát chủ tháng 12Thìnngày 2, 14 và 26

Công cụ xem ngày sát chủ sẽ cung cấp thông tin cho bạn ngày sát chủ là ngày nào? Để từ đó giúp bạn biết không nên làm công việc gì vào các ngày đó. Nhằm tránh đi những vận xui, khó khăn mang lại sự bình an cũng như may mắn cho bản thân và gia đình.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...