Xem bói các ngày xấu tam nương

Theo phong tục xưa, ngày tam nương là ngày rất xấu. Vì vậy việc xem ngày tam nương trong tháng là vô cùng cần thiết. Giúp bạn tránh thực hiện những công việc trọng đại cho bản thân và gia đình vào ngày này. Để không phải gặp những rủi ro, thất bại gây hoạn nạn khó khăn trong cuộc sống. Như vậy, qua công cụ dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và tránh được những ngày xấu tam nương:

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc xuất xứ ngày tam nương

Trong nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại ngày tam nương là ngày gì? Theo dân gian, tam nương là ba bà mỹ nhân tuyệt sắc và quyến rũ. Bao gồm: Muội Hỉ là vương phi của vị quân chủ Hà Kiệt nhà Hạ, Đát Kỉ là vương hậu của nhà vua Trụ Vương nhà Thương. Và Bao Tự là vương hậu của thiên tử Chu Vương nhà Tây Chu. Là những nhà vua mê say, trác táng vô độ dẫn đến sụp đổ cả triều đại trong lịch sử.

Xem ngày tam nương bộ ba đại kỵ
Xem ngày tam nương bộ ba đại kỵ

Theo phong tục Việt Nam thì tam nương là ba người hồng nhan nhưng bạc phận. Được cử xuống hạ giới là người xinh đẹp nhưng lại gặp nhiều bạc bẽo trớ trêu trong cuộc sống. Gây nên hệ lụy không may cho ai đam mê, yêu mến các bà.

Cần tránh ngày tam nương hay không?

Hiện nay, mọi người đang thắc mắc liệu ngày tam nương là ngày nào có xấu để tránh không? Vào ngày tam nương có thực hiện các công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, v.v được không? Cụ thể dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn về ngày tam nương?

Theo cổ truyền dân gian xưa tam nương là ba người nhan sắc gây phá hoại, sụp đổ triều đại. Nên theo tín ngưỡng tâm linh người dân đã tuyên truyền ngày tam nương là ngày đại kỵ rất xấu. Không thuận lợi để thực hiện những công việc trọng đại. Khi thực hiện những công việc: nhập trạch, cưới hỏi, xuất hành, v.v. cần phải tránh ngày tam nương trong tháng để tránh sự xui xẻo, thất bại khó thành công cho gia chủ.

Ngày tam nương không nên làm gì?

Như trên, ngày tam nương hay tam nương sát là ngày kiêng kỵ cực xấu. Nên cần phải tránh thực hiện những công việc đại sự trong những ngày này. Để mang lại nhiều sự thuận lợi may mắn cho gia chủ. Như vậy, những việc kiêng kỵ không nên làm vào ngày tam nương như sau:

Những việc trọng đại cần kiêng kỵ tránh tam nương

Những việc lớn đại sự cả cuộc đời như: cưới hỏi, xây nhà, xuất hành v.v. cần phải tránh ngày tam nương. Để tránh họa sát gây bất lợi, họa phúc cho gia chủ. Thậm chí, còn có thể gây mất mát cả cuộc đời. Nên cần có kiêng có lành tránh đại kỵ ngày tam nương này. Để thuận lợi may mắn mọi việc cho gia chủ.

Tránh va chạm, cãi vã nóng nảy trong ngày tam nương

Trong ngày xấu tam nương mọi người không nên tranh luận hay họp hội nghị thường niên v.v. Dễ gây ra xích mích, cãi vã dẫn đến hiềm khích lẫn nhau không thúc đẩy mọi việc được. Có khi còn gây ra xung đột va chạm căng thẳng gây tai họa cho bản thân và người xung quanh. Như vậy, cần phải tránh ngày tam nương để thực hiện công việc trôi chảy thành công.

Như vậy, qua đây các bạn đã hiểu ngày tam nương có xấu hay không? Từ đó giúp các bạn biết có nên thực hiện các công việc quan trọng vào các ngày tam nương. Nhằm mang lại sự thuận lợi hanh thông cho công việc. Đồng thời tránh đi những điều rủi ro xảy ra.