Tết Nguyên Đán 2019 nên đi du lịch ở đâu?

Tết là dịp để tận hưởng khoảng thời gian được sum vầy bên nhau. Nhiều gia đình thường chọn du lịch ngày tết. Đây là cơ hội các bạn sẽ có đủ thời gian cùng bạn bè, gia đình đi du lịch. Giúp các bạn tổ chức khám phá trong nước hay nước ngoài. Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, còn cung cấp thông tin nhiều chùa chiền, văn hóa bản sắc. Để chiêm ngưỡng thiên nhiên và cầu mong tài lộc, sức khỏe bình an đầu năm mới.

Lịch nghỉ tết Âm Lịch 2019 tại Việt Nam

Hiện nay, bên Bộ lao động thương binh và xã hội đã chính thức công bố lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2019. Từ thứ Hai 4/2/2019 (ngày 30 tháng 12 năm 2018 Mậu Tuất) đến hết thứ 6 ngày 8/2/2019 (mùng 4 tháng 1 năm 2019 Kỷ Hợi). Là lịch nghỉ tết Âm 2019 cho người dân Việt Nam. Như vậy, tùy theo tính chất công việc người dân sẽ được nghỉ từ 7 – 9 ngày trong dịp tết Nguyên Đán 2019.

Tết Âm Lịch 2019 nên đi du lịch ở đâu?

Trong dịp Tết đến xuân về nếu các bạn muốn đưa gia đình bạn bè cùng nhau khám phá, du ngoạn các điểm du lịch. Du lịch tết Nguyên Đán 2019 sẽ mang lại nhiều niềm vui du xuân đầu năm mới 2019. Và các bạn có thể chọn các điểm tuyệt đẹp và chùa đền thiêng liêng để cầu xin sức khỏe, tài lộc trong năm 2019 Kỷ Hợi.

Những địa điểm Tết Nguyên Đán đi du lịch
Những địa điểm Tết Nguyên Đán đi du lịch

Miền Bắc

Trong lịch nghỉ đầu xuân năm mới 2019 các bạn có thể trải nghiệm, tham quan lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam.Tết Nguyên Đán 2019 Kỷ Hợi các bạn được nghỉ tết 7 – 9 ngày. Rất thích hợp để các bạn du lịch du xuân ở miền Bắc. Vậy, du lịch tết ở địa điểm nào ở miền Bắc? Thì các bạn sẽ trải nghiệm được sự thú vị của cảnh quan thiên nhiên và văn hóa truyền thống?

Đầu năm mới với lịch nghỉ dài ngày các bạn có thể du ngoạn vòng quanh miền Bắc với danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Như: Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Yên Tử, Chùa Hương, Sapa. Đây là những địa điểm lý tưởng du xuân và ghé thăm chiêm bái cầu xin ngôi chùa đền nổi tiếng: Yên Tử, Chùa Hương, Bái Đính v.v.

Miền Trung

Trong khoảng thời gian 9 ngày nghỉ tết thì các bạn có thể tranh thủ du xuân ở miền Trung. Bởi đây không chỉ là những nơi phong cảnh hữu tình. Mà còn giúp các bạn có cơ hội thưởng thức ẩm thực miền Trung.  Ở đây có những món ăn dân gian ngon phong phú đa dạng như: Mì Quảng, cao lầu, cơm hến v.v. Vậy cụ thể tết Nguyên Đán 2019 nên đi du lịch ở đâu của miền Trung là hợp lý?

Tết Nguyên Đán 2019 các bạn có thể xuyên miền Trung từ: Đà Nẵng, Hội An, Huế. Dài ngày hơn thì các bạn có thế ghé thăm Phú Yên, Bình Định. Và các bạn nên dừng chân ở nhiều địa điểm di sản như: Tháp Nhạn, đại nội Huế, các lăng tẩm ở Huế v.v.

Miền Tây

Dịp lễ tết đầu năm 2019 sẽ có rất nhiều chỗ đẹp mà các bạn chưa một lần khám phá. Thì các bạn nên du xuân mà tận hưởng không khí chào đón tết đầu năm mới. Trong đó Miền Tây là một nơi trù phú cần ghé thăm. Các bạn có thể tới cồn Long, Lân, Quy, Phụng và tham quan rừng Tràm Trà Sư, làng Chăm Châu Giang v.v. Ngoài ra, các bạn nên đến chùa Vĩnh Tràng, Xiêm Cán, Chén Kiểu …. Để cầu xin nhiều vận may, sức khỏe trong năm tới 2019.

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin các địa điểm về tết Nguyên Đán 2019 nên đi du lịch ở đâu. Hi vọng qua đây các bạn đã biết được tết âm lịch 2019 nên đi đâu chơi du xuân. Để được ngắm cảnh đẹp và đi cầu bình an sức khỏe. Chúc các bạn tìm được những địa điểm hợp lý với bản thân và gia đình. Giúp các bạn du xuân chào đón đầu năm mới 2019.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...