Xem chọn tuổi làm nhà theo tháng năm

Trong cuộc sống, nhà ở không chỉ là nơi sinh sống ” che mưa tránh nắng ” cho gia chủ mà còn là nơi thờ cúng cho tổ tiên. Và trong ngôi nhà mới là nơi sinh sôi nảy nở con cháu. Nên coi tuổi làm nhà là một việc cực kỳ trọng đại. Khi muốn thi công xây dựng ngôi nhà mới thì cần chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi để mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khỏe, v.v. Bởi vậy công cụ xem tuổi làm nhà dưới đây sẽ giúp bạn biết được tuổi mình xây dựng nhà vào thời điểm nào là đẹp:

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao phải chọn tuổi làm nhà?

Trong phong thủy tâm linh, thì xem coi tuổi xây nhà để chọn ngày giờ, hợp tuổi gia chủ là một việc trọng đại trong cuộc sống. Bởi điều này giúp cho quá trình thi công được năng suất chu toàn. Và đem lại cát khí, tài lộc và sức khỏe tốt cho gia chủ và gia đình.

Ngoài ra, xem cách tính tuổi làm nhà còn giúp cho gia chủ tránh các ngày hạn không hợp tuổi. Nếu không sẽ gây khó khăn, không thành hay dễ bị hỏng hóc đổ vỡ ngôi nhà. Không những thế còn gây “tiền mất tật mang”, mất mát công danh sự nghiệp cho gia chủ và gia đình.

Yếu tố cần thiết khi xem coi tuổi làm nhà

Trong cuộc sống, gia chủ có thể xem tuổi hoặc mượn tuổi người thân làm nhà năm 2020 hay năm khác. Để mang lại thuận lợi, hanh thông khi tiến hành xây dựng ngôi nhà tương lai. Như vậy, sẽ thành công như ý muốn thì gia chủ cần phải tránh các hạn: Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc. Cụ thể:

Cách xem chọn những tuổi đẹp mua đất xây làm nhà năm 2020
Cách xem chọn những tuổi đẹp mua đất xây làm nhà năm 2020

Tránh hạn Thái tuế

Trong cổ truyền dân gian, Thái tuế là sao chủ đứng đầu các thần sát. Đây là hạn lớn sẽ gây hung cát trong năm. Bởi vậy, khi xem tuổi xây nhà, làm nhà, sửa nhà trong năm 2020 hay các năm khác cần phải tránh phạm vào Thái tuế. Để hoàn thành ngôi nhà cho gia chủ với nhiều niềm vui và hãnh diện trong cuộc sống.

Tránh hạn Kim lâu

Từ xưa người dân có quan niệm rằng Kim lâu là hạn tai ương sẽ gây khó khăn, đổ vỡ hay gặp nhiều bế tắc không thành công khi xây dựng nhà. Đây đã là thành lệ ăn sâu vào đời sống tinh thần của người dân. Vậy khi xem tuổi làm nhà trong năm 2020 hay từng năm khác. Cần phải tránh hạn Kim Lâu nhằm mang lại sự may mắn và hanh thông cho gia chủ.

Tránh hạn Tam tai

Hạn Tam tai là tai họa khó tránh trong 3 năm liên tiếp với mỗi người và cứ trong vòng 12 năm thì tới năm hạn tam tai. Do đó khi xem tuổi làm nhà bạn sẽ biết được trong năm 2020 này hay các năm khác tuổi nào làm nhà được không bị phạm tam tai. Từ đó lên kế hoạch xây dựng nhà cửa cho phù hợp. Nhằm tránh đi những điều khó khăn, trục trặc trong quá trình thi công. Và mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tránh hạn Hoang ốc

Trong quan niệm dân gian, thì Hoang ốc là hạn cần tránh khi xem tuổi âm xây cất nhà mới. Bởi Hoang ốc là chỉ ngôi nhà Hoang phế, hoang vu không có gì tồn tại. Nên Hoang ốc là cực xấu sẽ gây đổ vỡ, ly tán, sức khỏe cho thành viên trong nhà ở. Như vậy, xem tuổi âm để chọn ngày làm nhà cần kiêng kỵ hạn Hoang ốc. Để ngôi nhà vẫn mang về cuộc chung sống trong gia đình gặp nhiều may mắn, vui vẻ, êm ấm tron gia đình mới.

Như vậy, công cụ xem coi tuổi xây nhà sẽ cung cấp cho bạn trong năm 2020 hay năm khác biết tuổi nào hợp tốt để xây nhà đẹp nhất. Để thi công hoàn thiện ngôi nhà mới một cách bài bản không gặp nhiều khó khăn, hư hỏng. Mang lại niềm vui, hãnh diện trong cuộc sống và cát khí vận mệnh cho gia chủ và gia đình.