Xem chọn tuổi xông đất đầu năm mới

Mỗi dịp tết đến xuân về người dân mong muốn có người xông đất tuổi hợp với gia chủ. Để trong năm tới sẽ được gặp nhiều vận may, suôn sẻ, bình an. Nên đầu năm mới 2020, gia chủ nên thận trọng xem chọn tuổi xông đất đầu xuân. Để chọn được người vận sự hòa hợp cầu phúc. Sẽ mang đến tài lộc vạn sự như ý trong năm mới cho gia chủ. Qua công cụ dưới đây cung cấp cho gia chủ các chi tiết chính xác. Để chọn được người xông nhà trong năm mới vạn sự như ý:

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2020

Xông nhà, xông đất là gì?

Trong dân gian Việt, các cụ ông bà tâm niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để mang đến may mắn, bình an v.v. cho gia đình trong năm mới. Nên người dân có tục xông đất, xông nhà đầu năm mới. Đây là thời gian thiêng liêng cho người xông đất lấy may, cầu phúc mang an khang thịnh vượng trong đầu năm cho gia chủ và gia đình.

Tại sao nên chọn tuổi xông đất, xông nhà?

Theo lịch vạn niên, cách xông nhà đầu năm là tục truyền từ lâu đời cho người Việt. Trong đó, sau thời khắc giao thừa có người bước vào nhà chúc mừng năm mới. Thì đó chính là người xông đất đầu năm mới cho gia chủ. Nếu xem chọn tuổi xông đất hợp mệnh trong năm với gia chủ thì sẽ mang đến vận may, tốt đẹp, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, nếu năm mới xông đất cho gia chủ là người xung khắc. Thì gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, lục đục, đổ vỡ thất bại trong năm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến sức khỏe sự nghiệp của gia chủ và gia đình. Vì thế xem tuổi chọn người xông nhà đầu năm 2020 là điều vô cùng quan trọng.

Chọn xem tuổi xông đất, xông nhà may mắn đầu năm mới 2020
Chọn xem tuổi xông đất, xông nhà may mắn đầu năm mới 2020

Cách chọn người xông nhà, xông đất năm 2020

Khi chọn người xông đất có thể là thành viên gia đình, anh em, bạn bè, hàng xóm v.v. Và người được chọn phải có tính cách vui vẻ, đạo đức tốt, nghề nghiệp ổn định và có mệnh, tuổi hợp với gia chủ. Để được như vậy, tiêu chí chọn người xông đất như sau:

Chọn người có tuổi hợp với gia chủ

Sau thời khắc giao thừa thì người bước vào nhà đầu tiên chính là người xông nhà đầu năm mới. Người này mang ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng đến sự may mắn trong suốt một năm cho gia chủ. Do đó việc chọn người đến xông đất đầu năm phải là người có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành hợp với tuổi của gia chủ. Nhằm đem đến lộc tài, thuận lợi và sự thịnh vượng cho chủ nhà.

Đồng thời thì người được mời đến xông đất đầu năm phải có tuổi tương sinh với năm xông đất. Thì mọi chuyện mới được hanh thông suôn sẻ. Ngược lại nếu người đến xông nhà vào đầu năm không hợp với năm xông đất và tuổi của gia chủ. Sẽ đem đến những khó khăn, bất lợi trong năm đó cho gia đình và bản thân chủ nhà. Vì thế việc xem tuổi xông đất đầu năm 2020 để chọn được người hợp tuổi đến xông đất đầu năm là rất cần thiết.

Chọn người tốt vía

Liệu năm nay tuổi nào xông nhà tốt cho gia chủ? Thì người xông nhà tốt không chỉ chọn người hợp tuổi với gia chủ mà người đấy còn phải có vía tốt. Bởi đấy là người có khí thể thanh nhẹ, ít âm trọc, tươi tắn, hoạt bát v.v. là người có duyên sẽ mang lại nhiều thuận lợi, thịnh vượng cho gia chủ.

Kiêng người có tang nặng vía

Trong phong tục xưa, ông bà luôn quan niệm rằng: Những người có tang thì không nên đến xông nhà cho người khác. Để gia đình người đấy không gặp nhiều xui xẻo, bế tắc khó khăn trong năm mới. Ngoài ra, những người nặng vía sẽ thường gây họa cho những người khác nên cần kiêng kỵ xông đất trong năm mới.

Công cụ xem chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 sẽ giúp bạn chọn được người tuổi hợp, cát lành xông đất trong năm mới. Và tránh những người khắc kỵ với chủ nhà. Để mang lại nhiều niềm may mắn, vui vẻ, tài lộc cho bạn và gia đình trong năm mới.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...