Xem màu sắc phong thủy hợp tuổi

Trong phong thủy, màu sắc hợp mệnh giữ vài trò rất quan trọng để xem màu xe hợp tuổi cho gia chủ. Vì màu sắc rất cần để điều tiết hài hòa, hỗ trợ và cân bằng âm dương ngũ hành bản mệnh. Để mang đến nhiều điều thuận lợi may mắn trong cuộc sống cho từng người. Nên trong cuộc sống hiện nay, mọi người thường chọn và hòa phối màu xe, màu nhà hay trang phục hợp mệnh với tuổi của mình. Qua công cụ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu sắc hợp mệnh với bản thân:

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

 

Bảng màu theo phong thủy giúp lựa chọn màu hợp với mệnh
Bảng màu theo phong thủy giúp lựa chọn màu hợp với mệnh

Xem màu sắc hợp tuổi có ý nghĩa gì?

Trong cuộc sống, khi xem biển số xe hợp tuổi để gia chủ có ý muốn mua sắm sở hữu. Thì gia chủ cần phải xem màu sắc hợp với tuổi. Để xem tuổi hợp màu gì dựa theo bản mệnh. Từ đó giúp bạn xác định được bảng màu sắc tương sinh hay xung khắc theo phong thủy ngũ hành. Các bạn sẽ biết mình nên kết hợp màu nào và tránh những màu nào để không gặp xui xẻo. Bởi sự kết hợp này có ý nghĩa rất lớn. Trường hợp nếu bạn sử dụng những màu sắc tương hợp sẽ mang lại rất nhiều may mắn. Thậm chí còn được sử dụng để hóa giải những xung khắc trong phong thủy. Ngược lại sẽ hoàn toàn xui xẻo, và ảnh hưởng xấu đến vận khí tài lộc khi sử dụng những màu sắc kỵ tuổi.

Vậy nên xem để chọn màu sắc hợp tuổi tương hợp với mình là một điều rất cần thiết và có ý nghĩa lớn. Nhằm tăng cường những yếu tố may mắn thuận lợi và hạn chế những điều có hại tắc trách bản thân.

Cách xem màu sắc hợp mệnh

Trong phong thủy, bản mệnh ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Trong đấy, bản mệnh luôn có sự vận động không ngừng có mối quan hệ tương sinh – tương khắc với nhau. Và mỗi bản mệnh đều có các màu sắc đặc trưng riêng biệt.

Xem mệnh theo năm sinh các bạn sẽ biết được mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Và các bạn cũng nhận biết được màu sắc hợp tuổi như thế nào. Để mọi người chọn và hòa phối các màu sắc trong cuộc sống để thuận lợi may mắn mọi việc. Như vậy, xem tuổi hợp màu gì để chọn được màu sắc chủ đạo cũng là việc rất cần thiết và quan trọng cho tất cả mọi người.

Mệnh Mộc

Trong cuộc sống, mang mệnh mộc thì mọi người nên kết hợp với các màu sắc: màu xanh, màu lục. Đây là các màu sắc thuộc mệnh mộc tương sinh tốt cho bản mệnh mang đến sự may mắn và thuận lợi. Bên cạnh, các bạn có thể sử dụng màu xanh nước biển, màu đen đây là màu thuộc mệnh thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên rất tốc cho bản thân.

Với mệnh Mộc nên tránh các màu tương sắc như: màu trắng, ánh kim. Màu này thuộc mệnh Kim, trong khi đó Kim khắc Mộc nên chỉ đem đến những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hoả có nghĩa là lửa thì nên sử dụng các tông bản mệnh như: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo âm dương ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên có thể kết hợp các màu của mệnh Mộc như: màu vàng đất, màu nâu.

Đối với chủ nhân mệnh hỏa đặc biệt phải tránh dùng các màu của mệnh tương khắc như: xanh nước biển, màu đen. Đây là các màu mệnh Thủy nên ảnh hưởng đến gia đình và công việc.

Mệnh Thổ

Mệnh thổ nên sử dụng các màu bản mệnh như: màu vàng và màu nâu đất. Thêm vào đó có thể sử dụng với các màu tương sinh như: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là các màu phong thủy thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Đối với những người này nên tránh các màu xanh lá cây, xanh lục vì chỉ mang lại điềm xấu. Do đây là màu thuộc mệnh Mộc khắc Thổ.

Mệnh Kim

Mệnh Kim nghĩa là kim loại gắn liền trong cuộc sống. Mệnh kim bao gồm: màu trắng và màu sắc có ánh kim. Nên những người thuộc mệnh kim nên sử dụng gam màu trắng, màu ánh kim. Thêm vào đó, còn dùng các màu tương sinh là màu của mệnh thổ như: màu vàng đậm, xám nâu. Đây là những màu đem lại sự may mắn, sinh vượng khí cho mình.

Thuộc mệnh Kim thì khắc mệnh Hỏa. Nên thuộc mệnh Kim thì không nên sử dụng các màu: màu đỏ, hồng hay tím. Để tránh mang tới những điều bất lợi trong đời sống hằng ngày.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy có nghĩa là nước, nên có các màu bản mệnh như: màu xanh nước biển sẫm, màu đen. Ngoài việc sử dụng các màu bản mệnh nên sử dụng các màu của mệnh Kim vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Sẽ mang đến những điều tốt đẹp và thuận lợi cho bản thân.

Chú ý, những người mệnh này nên tránh màu sắc của mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy). Đó là các màu sắc tương khắc như: màu vàng đất, màu nâu.

Xem màu sắc phong thủy theo tuổi là một công cụ giúp cho việc lựa chọn màu hợp mệnh dễ dàng và tiện ích. Như vậy các bạn sẽ chọn được màu xe, nhà cửa hay trang phục có màu sắc hợp mệnh. Để mang đến những điều tốt đẹp, màu may mắn cho mọi người trong cuộc sống.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...