Xem mệnh ngũ hành dựa theo tuổi

Trong tử vi phong thủy, mệnh theo tuổi có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, công danh sự nghiệp v.v. của con người. Vì thế khi bạn muốn mua xe, làm ăn, v.v. cần phải chọn phù hợp với bản mệnh của mình. Do đó tiện ích xem mệnh theo năm sinh sẽ cung cấp thông tin bạn thuộc mệnh gì? Cụ thể như sau:

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh
Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Tại sao cần xem mệnh theo tuổi?

Theo triết học cổ đại, trong vạn vật tồn tại năm yếu tố cơ bản tương tác và quan hệ với nhau. Năm trạng thái yếu tố đó gọi là ngũ hành: Thủy – Hỏa – Thổ – Mộc – Kim. Và trong ngũ hành tồn tại triết lý: Tương sinh hay tương khắc. Nên bạn cần xem tra cung mệnh theo năm sinh. Để biết để biết mạng theo năm sinh của mình sẽ tương sinh và tương khắc với mệnh nào? Để từ đó tìm, gửi gắm hay quan hệ mất thiết với tuổi cung mệnh tương sinh hòa hợp. Từ đó mang lại nhiều niềm vui, may mắn, công danh sự nghiệp trong cuộc sống.

Ngược lại, xem mệnh ngũ hành của mình theo tuổi tương khắc. Thì cần tìm cách hóa giải tiêu trừ rủi ro khó khăn trong cuộc sống. Để mang lại hanh thông, bình an cho bản thân

Xem cách tính mệnh theo phong thủy ngũ hành

Xem mệnh theo tuổi thông qua can chi. Sẽ cung cấp chi tiết bạn thuộc mệnh gì và hợp hay khắc với mạng phong thủy nào? Để mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, bình an trong cuộc sống cho bạn. Dưới đây, là chi tiết cách xem can chi cùng vận mệnh dựa vào năm sinh:

Can chi là gì?

Trong phong tục phương Đông, Can chi là hệ thống chu kỳ được tổ hợp thành 60 năm. Để xác định thời gian ngày, giờ, tháng, năm. Trong đó có 10 Can gồm: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý. Và có 12 Chi tức là 12 con giáp gồm: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Cách tính mệnh theo năm sinh

Cách tính mệnh ngũ hành nhanh như sau: Can + Chi = Mệnh

Can Giá trị Chi Giá trị
Giáp – Ất 1 Tý – Sửu – Ngọ – Mùi 0
Bính – Đinh 2 Dần – Mão – Thân – Dậu 1
Mậu – Kỷ 3 Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi 2
Canh – Tân 4
Nhâm – Quý 5
Giá trị của “Can + Chi =” ứng với các Mệnh (nếu kết quả > 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh)
Mệnh Giá trị: Can + Chi =
Mệnh Kim 1
Mệnh Thủy 2
Mệnh Hỏa 3
Mệnh Thổ 4
Mệnh Mộc 5

Mệnh ngũ hành tương sinh

Xem mệnh tuổi tương sinh là mỗi quan hệ hỗ trợ, hòa hợp với nhau, giúp đỡ, tôn trọng cùng nhau phát triển. Trong luật ngũ hành tương sinh bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Mệnh ngũ hành tương khắc

Mệnh tương khắc có nghĩa là áp chế, gây khó khăn, đổ vỡ khi cùng nhau tiến hành việc gì đấy. Trong đó, mệnh tương khắc như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Công cụ xem bản mệnh qua các năm sinh sẽ cho bạn biết bạn thuộc mệnh gì trong ngũ hành. Để bạn chọn được những việc như: màu sắc, cưới hỏi, tình duyên v.v. phù hợp cung mệnh theo tuổi. Từ đó, bạn sẽ gặp được tài vận, vạn sự như ý trong cuộc sống.