Xem ngày hoàng đạo trong tháng trong năm

Người Việt Nam luôn quan niệm rằng những việc trọng đại nếu được thực hiện vào ngày giờ hoàng đạo sẽ mang đến thật nhiều may mắn. Cho nên xem ngày hoàng đạo là một việc quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Bởi điều này giúp bạn dễ dàng xác định được khi xem ngày giờ tốt để lên kế hoạch thực hiện công việc. Cũng như tránh được các ngày giờ xấu để không tạo điều kiện cho những điều không thuận lợi xảy ra. Dưới đây, qua công cụ xem ngày tốt dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và chọn được ngày hoàng đạo như sau:

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hoàng đạo là gì?

Trong thiên văn cổ đại, ngày hoàng đạo được hiểu là qũy đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời. Thông qua quỹ đạo sẽ thấy hướng đi của mặt trời thay đổi trong năm có sự khác nhau, theo quỹ đạo đó phân định mùa hè và thời tiết. Mọi vật họa hay phúc đều được quyết định mọi việc.

Trên bầu trời mặt trời di chuyển có các vị thần hộ vệ. Mỗi ngôi sao là vị thần hộ tống trong đó có thần thiện và có thần ác. Mỗi thần đều có nhiệm vụ trong ngày của mình mà ông trời đã giao phó. Thời gian trong ngày các vị thần thay phiên nhau. Gồm 12 giờ 12 vị thần sát luân phiên trực nhật từng ngày khác nhau. Trong đó đường thần thiện đi trực gọi là hoàng đạo.

Xem ngày tốt trong tháng
Xem ngày tốt trong tháng

Thuyết nhị thập bát tú cũng là nguồn gốc từ hoàng đạo. Gồm 28 ngôi sao do khoa thiên văn cổ đại quan sát bầu trời phát hiện và định danh. Trong thuật chiêm tinh, nhị thật bát tú được quy thành ngũ hành, can chi thành 28 vị thần. Mỗi ngày đêm đều có thần quản lý sinh ra sao tốt và sao xấu. Mọi người sẽ nhận thấy được sao tốt để thực hiện công việc.

Giờ hoàng đạo là gì

Trong những nét văn hóa cổ truyền trong dân gian luôn coi trọng việc chọn giờ hoàng đạo, giờ tốt trong ngày. Điều này giúp bạn chọn được giờ tốt Cát Tinh để khởi hành các công việc quan trọng như làm nhà, mua xe, cưới xin… Để gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, luôn thuận lợi thành công. Như vậy giờ hoàng đạo nghĩa là trong khung giờ tốt may mắn mọi việc trong cuộc đời.

Cách tính giờ hoàng đạo

Xem chọn giờ tốt ngày hôm nay hay trong tháng trong năm thì bạn cần dựa vào công cụ xem ngày giờ hoàng đạo. Khi đó, mọi người sẽ xem được ngày lành tháng tốt để làm công việc thuận lợi. Ngoài ra xem giờ tốt xấu để tránh thực hiện công việc trong thời gian xấu không phù hợp với mọi người. Dưới đây là cách tính cụ thể theo ngày giờ hoàng đạo:

Cách tính giờ hoàng đạo theo từng ngày

Giờ hoàng đạo là những từ được ghi âm đầu là chữ ” Đ ” trong ngày.

Ví dụ: Xem giờ đẹp trong ngày Dần bao gồm 6 giờ Tý – Sửu – Thìn – Tị – Mùi – Tuất mang âm đầu: Đi – Đứng – Đến – Đâu – Được – Đón.

NgàyGiờ tốtÂm đầu
Tý, NgọTý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, DậuĐẹp – Đẽ – Đồ – Đừng – Đợi – Đò
Sửu, MùiDần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, HợiĐưa – Đường – Đèo – Đem – Đồn – Điền
Dần, ThânTý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, TuấtĐi – Đứng – Đến – Đâu – Được – Đón
Mão, DậuTý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, DậuĐến – Động – Đào – Đưa – Đón – Đèo
Thìn, TuấtDần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, HợiĐợi – Đường – Đi – Đẹp – Đôi – Đời
Tỵ, HợiSửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, HợiĐất – Đến – Đắc – Địa – Đắn – Đo

Cách tính ngày hoàng đạo theo từng tháng

Để tính ngày hoàng đạo ta dựa vào cách tính ngày theo Can chi như Tý, Sửu, Dần… Và cứ mỗi tháng sẽ có 4 ngày hoàng đạo. Ví dụ: Tháng giêng và tháng 7 âm có các ngày hoàng đạo là Tý, Sửu, Tỵ, Mùi. Còn tháng Tháng Ba và Tháng Chín có ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi là ngày hoàng đạo… Như vậy sự phân bổ các ngày hoàng đạo giữa các tháng không giống nhau. Cụ thể ngày hoàng đạo trong từng tháng được thể hiện trong bảng tính sau:

Tháng âm lịchNgày Hoàng Đạo (tốt)
 Giêng – Tháng BảyTý, Sửu, Tị, Mùi.
 Tháng Hai – Tháng TámDần, Mão, Mùi, Dậu.
Tháng Ba – Tháng ChínThìn, Tị, Dậu, Hợi.
Tháng Tư – Tháng MườiNgọ, Mùi, Sửu, Dậu.
Tháng Năm – Tháng Mười MộtThân, Dậu, Sửu, Mão.
Tháng Sáu – Tháng Mười HaiTuất, Hợi, Mão, Tị.

Chú ý rằng, khi mọi người muốn tiến hành thực hiện công việc thì đầu tiên phải chọn được ngày đẹp, xem ngày tốt trước. Sau đó mới chuyển sang chọn giờ tốt ngày đã chọn.

Như vậy xem ngày giờ hoàng đạo là một công cụ rất tiện ích cho 12 cung hoàng đạo hôm nay, ngày mai trong cuộc sống. Hỗ trợ các bạn xác định được ngày giờ tốt xấu trong từng tháng một cách nhanh và chính xác nhất. Nhằm giúp bạn biết bản thân nên và không nên làm gì để được may mắn. Từ đó sớm lên kế hoạch cho công việc trong thời gian sắp tới một cách phù hợp hơn.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..

Loading...